5/8/55

ไทยได้อันดับ 7 อาหารในใจนักท่องเที่ยว


ผลสำรวจอันดับสุดยอดอาหารนานาชาติจากเว็บไซต์ Hotels.com พบไทยครองอันดับ7 ขณะที่อิตาเลียนได้อันดับ1

รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์และความนิยมอย่างล้นหลามของชาวโลกต่ออาหารไทยได้สร้างความภาคภูมิใจให้กับเจ้าของประเทศอีกครั้ง เมื่อการสำรวจล่าสุดโดย Hotels.com เว็บไซต์ด้านโรงแรมและการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงได้จัดอันดับสุดยอดอาหารนานาชาติที่นักท่องเที่ยวนิยมรับประทานมากที่สุดระหว่างการเดินทางไปต่างแดน 

ผลปรากฏว่า อาหารไทยครองความนิยมมากที่สุดเป็นอันดับที่ 7 จากการจัดอันดับทั้งหมด 10 ประเทศ และครองอันดับร่วมกับอาหารเม็กซิกัน ได้คะแนนความนิยมไปเท่าๆ กันที่ 8%

ก่อนหน้านี้ สำนักข่าว CNNGo ยังได้จัดอันดับอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก 50 ประเภท ปรากฏว่า แกงมัสมั่นของไทยครองอันดับที่ 1 ได้อย่างน่าภาคภูมิใจ และการจัดอันดับล่าสุดยังเป็นเครื่องยืนยันแนวโน้มอันสดใสของอาหารไทยในเวทีโลกได้เป็นอย่างดี

สำหรับอันดับที่ 1 ของอาหารยอดนิยมในใจทัวริสต์ทั้งหลาย ตกเป็นของอาหารอิตาเลียน ได้คะแนนไป 32% อันดับที่ 2 เป็นของอาหารฝรั่งเศส และอันดับ 3 อาหารญี่ปุ่นคว้าไปครอง

การจัดอันดับครั้งนี้ทำขึ้นหลังจากการสอบถามนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ทั่วโลกจำนวน 2.7 หมื่นคน ซึ่งแม้ว่าโดยรวมแล้วอาหารตะวันตกจะยังครองใจนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ แต่ก็ยังพบด้วยว่า อาหารจากประเทศต่างๆ ในเอเชียเริ่มมีคะแนนนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยสัดส่วนในขณะนี้ อาหารจากประเทศในเอเชียรั้งอันดับในตารางถึงครึ่งต่อครึ่งเมื่อเทียบกับอาหารตะวันตกแล้ว

โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารญี่ปุ่นที่ก้าวขึ้นมาติดอันดับท็อป 10 แสดงให้เห็นถึงแนวโน้มความนิยมในอาหารเอเชียที่กำลังมาแรง เนื่องจากมีภาพลักษณ์ของอาหารเพื่อสุขภาพมากกว่าอาหารตะวันตกที่เน้นเนื้อสัตว์และใช้น้ำมันมากเกินไป

แอลิสัน คูเปอร์ จาก Hotels.com กล่าวว่า นักท่องเที่ยวมองว่าอาหารญี่ปุ่นเป็นตัวอย่างของอาหารที่ดีต่อสุขภาพ อีกทั้งมหานครใหญ่ๆ ของโลกยังมีร้านอาหารญี่ปุ่นหลากหลายรูปแบบให้บริการอย่างสะดวกสบาย

ทั้งนี้ เมื่อสอบถามชาวญี่ปุ่นถึงอาหารที่นิยมรับประทานมากที่สุด ผลปรากฏว่า อันดับ 1 ตกเป็นของซูชิ หรือปลาดิบ หรือสัตว์ทะเลดิบกับข้าวปั้น ขณะที่ชาวอเมริกันชื่นชอบบาร์บีคิวมากที่สุด

ผลสำรวจสุดยอดอาหารโลก

1.อาหารอิตาเลียน  32%  เมนูฮิตพิซซ่า
2.อาหารฝรั่งเศส  24%  เมนูฮิตฟัวกราส์
3.อาหารญี่ปุ่น  18%  เมนูฮิตซูชิ
4.อาหารจีน 13%  เมนูฮิตซาลาเปา
5.อาหารสเปน 11%  เมนูฮิตปาเอยา
6.อาหารอเมริกัน 10%  เมนูฮิตแฮมเบอร์เกอร์
7.อาหารเม็กซิกัน 8%  เมนูฮิตทาโก้
7.อาหารไทย 8%  เมนูฮิตผัดไทย
9.อาหารอินเดีย 5%  เมนูฮิตแกงกะหรี่
9.อาหารไต้หวัน 5%  เมนูฮิตอาเก๋ย


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | coupon codes